นวดแผนไทย นวดน้ำมัน นวดฝ่าเท้า นวดสวีดิช นวดสปอร์ต นวดศรีษะสไตล์อินเดีย สปามือ-สปาเท้า นวดหินร้อน นวดสลายไขมัน อยู่ไฟหลังคอลด สปาหน้าสปาตัว นวดประคบสมุนไพร นวดแก้อาการ สปามืออาชีพ นวดบาหลี การเดินทางนั้นสะดวกเพราะมีแผนที่อย่างชัดเจน นอกจากนี้ เรายังมีที่พักไว้ให้บริการท่านอีกด้วย สำหรับท่านที่ต้องการเข้าถึงอาชีพ การนวดสปา และ ธุรกิจสปา อย่างแท้จริง .....

BSA CENTER

เกี่ยวกับเรา

BSA ACADEMY

เรียนนวดสปา นวดแผนไทย
..... เลือกเรา ใบมิ้นท์สปา .....

โรงเรียนสปาที่ดีที่สุด เรียนนวดสปา เรียนนวดแผนไทย

ใบมินท์สปา อคาเดมี่

บริการ

เกี่ยวกับเรา

เรียนนวดสปา

การนวดแผนไทย เป็นทั้งศาสตร์และศิลป์ที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณกาล มีต้นตำรามาจากอินเดียซึ่งมีมาตั้งแต่สมัยพุทธกาล คือประมาณ 2500 กว่าปีมาแล้ว ผู้คิดค้นริเริ่มการนวดแผนโบราณเพื่อรักษาผู้ป่วยคือหมอชีวกโกมารภัจจ์ ท่านเป็นหมอประจำตัวของพระเจ้าพิมพิสารและของพระพุทธเจ้า ท่านเป็นหมอที่มีความสามารถในการรักษาอย่างหาที่เปรียบมิได้ ท่านมีลูกศิษย์มากมาย หลังจากที่ท่านเสียชีวิตลูกศิษย์ทำการรักษาต่อและเผยแพร่กว้างขวางจนถึงระดับนานาชาติรวมทั้งประเทศไทย เมื่อเข้ามาถึงเมืองไทยก็ได้ถูกพัฒนาและปรับปรุงแก้ไขให้เข้ากับวัฒนธรรมของสังคมไทยจนเป็นรูปแบบที่เป็นมาตรฐานของไทยและถ่ายทอดมาจนถึงปัจจุบัน

การนวด เกิดจากสัญชาตญาณเบื้องต้นของการอยู่รอดเมื่อมีอาการเจ็บป่วยหรือเมื่อย ตนเองหรือผู้ที่อยู่ใกล้เคียงมักจะลูบไล้บีบนวดบริเวณดังกล่าว ทาให้อาการปวดเมื่อยคลายลง ทีแรกก็เป็นไปโดยไม่ได้ตั้งใจ ต่อมาเริ่มสังเกตเห็นผลของการบีบนวดในบางจุด หรือบางวิธีที่ได้ผลจึงเก็บไว้เป็นประสบการณ์และเป็นความรู้สืบทอดต่อๆ กันมาหลายคน จากรุ่นหนึ่งไปสู่รุ่นหนึ่ง ความรู้ที่ได้จึงสะสมมาจากลักษณะง่ายๆ ไปสู่ความสลับซับซ้อนยิ่งขึ้น จนกระทั่งสามารถสร้างขึ้นเป็นทฤษฎี เรียกได้ว่า การนวดเป็นทั้งศาสตร์แขนงหนึ่งและเป็นศิลปะที่มีบทบาทต่อการรักษาอาการหรือโรคภัยบางอย่างได้อย่างดี

หลังจากเสียกรุงให้พม่าสองครั้ง ตำราการแพทย์แผนไทยได้ถูกทำลายสูญหายไปเป็นจำนวนมาก ในสมัยรัตนโกสินทร์ พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช รัชกาลที่ 1 เมื่อครั้งย้ายราชธานีจากกรุงธนบุรีมาตั้งที่กรุงเทพฯ จึงทรงให้ปฏิสังขรณ์วัดโพธิ์ขึ้นเป็นอารามหลวงและได้รวบรวมตำรายา ตำรานวด แล้วให้แสดงไว้ตามศาลารายเพื่อให้ประชาชนได้ศึกษาโดยทั่วกันและนำไปรักษาตัวเอง

ในสมัยรัชกาลที่ 5 ได้เปิดให้มีการสอนวิชาการแพทย์แผนไทยและแบ่งตำราการนวดเป็นภาควิชาหัตถศาสตร์ ส่วนในสมัยรัชกาลที่ 7 ได้แบ่งการประกอบโรคศิลปะออกเป็นแผนปัจจุบันและแผนโบราณ ซึ่งการนวดแผนโบราณเอง ก็ยังสามารถแบ่งออกไปได้อีกหลายประเภท โดยในปีพ.ศ. 2544 กระทรวงสาธารณสุขได้มีประกาศให้เพิ่มสาขาการนวดไทยเข้าไว้ในสาขาแพทย์แผนไทยอีกด้วย

ในปัจจุบันการนวดไทยแผนโบราณเป็นที่นิยม มีชื่อเสียงไปทั่วโลก และมีผู้ให้ความสนใจมานวด รวมถึงเรียนนวดกันอย่างมาก แม้ว่าแรกเริ่มนั้น การนวดจะนวดกันเฉพาะในรั้วในวังโดยจะนวดแต่พระเจ้าแผ่นดินหรือข้าราชการชั้นผู้ใหญ่เท่านั้น แต่ด้วยศาสตร์ที่มีความสำคัญ และจำเป็นต่อชีวิตประจำวันในการรักษาอาการบางอย่าง ต่อมาภายหลังจึงเริ่มมีการนวดแบบเชลยศักดิ์ หรือนวดในกลุ่มบุคคลทั่วไป การนวดจึงเริ่มกระจายสู่บุคคลทั่วไปนับแต่นั้นมา จนเป็นที่แพร่หลายกันอยู่ในปัจจุบันนี้

ใบมินท์สปา อคาเดมี่

เลขที่ 29 ถ.รามคำแหง 26/2 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพ 10240

เบอร์โทร 02-062-7711. 080-445-6090. 080-588-7444.

เลือกเรียนนวดกับเรา สถาบันสมุนไพรบ้านใบมินท์สปา

ในปัจจุบันนี้ มีสถาบัน หรือโรงเรียนเปิดสอนนวดสปาจำนวนมาก ล้วนแล้วแต่มีคุณภาพ มาตรฐานที่ดี แต่หากคุณกำลังมองหาโรงเรียนนวดเพื่อนำไปประกอบอาชีพ หรือทำธุรกิจ สถาบันสอนนวดบ้านสมุนไพรใบมินท์ของเราก็เป็นหนึ่งในสถาบันที่ได้มีการจัดการเรียนการสอนอย่างมีคุณภาพ ครบวงจร และได้มาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข

เมื่อท่านเรียนนวดสปาแผนไทยกับสถาบันบ้านสมุนไพรใบมินท์ รับรองว่าจะคุ้มค่า และมีความสุขอย่างแน่นอน เพราะการเรียนการสอนที่สถาบันของเรา ได้เปิดหลักสูตรสอนนวดที่มีคุณภาพ ในบรรยากาศเป็นกันเอง เสมือนได้เรียนอยู่ที่บ้าน ในบรรยากาศครอบครัว สอนอย่างเข้าใจง่าย ด้วยเทคนิคมืออาชีพ ถ่ายทอดความรู้ให้อย่างเต็มที่ เพื่อให้สามารถนำไปประกอบอาชีพ หรือเปิดธุรกิจเกี่ยวกับการนวดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้น เราจึงให้ความสำคัญกับหลักสูตรในการเรียน รวมไปถึงสถานที่เรียนและเครื่องมืออุปกรณ์ต่างๆ ที่มีการดูแลรักษาความสะอาดเป็นอย่างดี และครบถ้วน เหมาะสม ต่อการเรียนที่มีคุณภาพ

อาจารย์ผู้สอนของสถาบันบ้านสมุนไพรใบมินท์ ผ่านการคัดเลือกมาอย่างดี ไม่เพียงแต่ฝีมือระดับอาจารย์เท่านั้น แต่ยังสามารถถ่ายทอดความรู้ออกมาได้อย่างเข้าใจง่าย สามารถนำไปปฏิบัติได้จริง และไม่หวงวิชาความรู้ เทคนิคพิเศษใดๆ เลย ท่านจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับความรู้และทักษะที่ถูกต้องอย่างแน่นอน และที่สำคัญคือ ทุกหลักสูตรเรียนจบแล้วได้รับใบประกาศจากนายกสมาคมแพทย์แผนไทย รับรองโดยกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งท่านสามารถนำไปเป็นใบรับรองการประกอบอาชีพได้ทั้งในและต่างประเทศ

ใบมินท์สปา อคาเดมี่

สถาบันบ้านสมุนไพรใบมินท์ เป็นโรงเรียนสอนนวดสปาแผนไทยที่ครบวงจรที่สุด และได้รับการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข มีวัตถุประสงค์ในการเปิดสอนนวดสปาแผนไทยอย่างครบวงจร โดยมุ่งหวังที่จะเป็นสถาบันที่สร้างอาชีพ พร้อมยกระดับอาชีพในเรื่องของการนวดเพื่อดูแลสุขภาพให้ได้มาตรฐานชั้นนำ อีกทั้งยังคาดหวังที่จะผลิตบุคลากรที่มีคุณภาพด้านการนวดสปาแผนไทย และสามารถนำไปประกอบอาชีพอย่างได้มาตรฐาน มีคุณภาพ จนเป็นที่ยอมรับในระดับสากล

คงไม่มีโรงเรียนใดจะมีคุณภาพ และครบวงจร จนได้รับการยกย่องว่าดีที่สุดได้ หากไม่มีหัวใจที่รักในการนวด เราเป็นกลุ่มคนที่รักและชื่นชอบการนวดเป็นชีวิตจิตใจ จึงเข้าใจว่า ผู้นวดต้องการอะไรจากการนวดมากที่สุด หลักสูตรการสอนของเราจึงเกี่ยวข้องกับการนวดและการสปาอย่างครบถ้วน มีหลากหลายหลักสูตร เพื่อให้ผู้เรียนสามารถเลือกเรียนได้ในหลักสูตรที่ตนเองต้องการ จึงมั่นใจได้ว่า หากเรียนนวดที่สถาบันบ้านสมุนไพรใบมินท์ของเรา จะสามารถประกอบธุรกิจได้อย่างมืออาชีพ และตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้บริการได้อย่างแน่นอน

นอกจากนี้ หากท่านใดต้องการที่จะเรียนเพื่อเปิดธุรกิจ ทางสถาบันเราก็พร้อมที่จะให้คำแนะนำในเรื่องของการเปิดธุรกิจ ร้านสปาและนวดแผนโบราณอย่างเต็มที่อีกด้วย

เรียนนวด สอนนวดแผนไทย คุณสามารถดูหลักสูตรได้ทันที ..

BSA CENTER

เรียนนวดสปา นวดแผนไทย ใบมิ้นท์สปา อคาเดมี่

เปิดบริการทุกวัน จันทร์ - เสาร์ เว้นวันหยุดราชการ

BSA center

เรียนนวดสปา ในการเรียน การสอนนั้น ท่านจะได้เรียนรู้ทุกเทคนิคอย่างมืออาชีพ ที่ปลอดภัยและถูกต้องตามหลักการนวด รวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพในการเรียนการสอน ทำให้เราโรงเรียนสอนนวดสปา Baimint Spa นั้นได้รับความไว้วางใจเป็นอย่างมาก ในหลักสูตรต่างๆนั้น ท่านสามารถที่จะเลือกเรียนเฉพาะด้าน หรือเรียนจากโปรโมชั่นหลักสูตรที่เราได้ทำไว้ให้ก็สามารถทำได้ เพียงลงทะเบียนเรียนแล้วก็สามารถเข้าเรียนได้ทันที